Thực tế trải nghiệm Nissan X-Trail mới vượt sự mong đợi

Vượt qua mọi thử thách của những cung đường ngoặc nghèo nhất của đất nước hình chữ S, sự chinh phục hoàn hảo dưới cái tên Nissan X-Trail thật sự là một thách thức đến dòng xe phân khúc SUV 7 chỗ.

Nissan đã cho thấy được sự vượt trội trong việc nghiên cứu, phát triển sản phẩm nhằm tạo được sức cạnh tranh cũng như đáp ứng chính xác nhu cầu của khách hàng Việt Nam.

Ý kiến trải nghiệm thực tế:

Điểm khác biệt thực sự hữu dụng đối với dòng xe gia đình 7 chỗ mà X- Trail đem lại là hệ thống khung gầm điện tử Chassis Control mà các chuyên gia trang bị lên chiếc xe với giá bằng nửa xe hạng sang. Để mua những BMW X5, Audi Q7, Land Rover Discovery Sport với giá trên 3 tỉ thì một lựa chọn cho nhu cầu thực sự với kinh phí thấp hơn như X- Trail là giải pháp tuyệt vời không thể bỏ qua.

Những tiện ích trên xe đầy đủ tiện nghi ghi điểm toàn diện với những gia đình có con nhỏ như: ghế Isofix, âm thanh nổi, cửa sổ trời toàn cảnh, khoang hành lí không gian rộng, chỗ ngồi thoải mái cho đầu gối và trần xe, cốp sau cảm biến chủ động, 2 ghế chỉnh điện, camera 360, cùng hệ thống giải trí theo xe.

Trên đường thành phố: cảm biến đa điểm cùng camera 360 độ hoạt động tốt khi đông xe, chế độ Eco cần thiết lúc này khi di chuyển chậm, khi lùi xe vào bãi hay de xe thì đối với phụ nữ lái yếu, việc đưa xe đúng vị trí thật sự dễ dàng khi nhìn vào camera có thể thấy rất rõ cạnh bên xe mà camera thường không có tính năng này. Chế độ 2WD hai bánh toàn thời gian phù hợp hơn khi di chuyển chậm sẽ khiến xe chạy mượt hơn.

Trên đoạn đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, với tốc độ từ 90-120 km/h X_ Trail có vài sự rung lắc nhẹ khi xe đảo tay lái chuyển lái nhưng rất an toàn với hành khách ngồi sau; hệ thống thắng làm việc chính xác, cảnh báo tốc độ nhắc nhở khi vượt tốc độ cho phép cùng GPS tìm đường tạo sự an toàn và tự tin cho tài xế. Thời tiết xấu làm đường ẩm ướt cũng không gây ảnh hưởng đến xe khi hệ thống Chassis Control hoạt động với tốc độ trên 40km/h, qua những mặt đường gồ ghề xe nhúng nẩy nhẹ nhàng vẫn tạo cảm giác êm ái cho người ngồi, chính vì không bị tình trạng quăng đuôi nên dù mặt đường bị ảnh hưởng bởi thời tiết xấu xe vẫn rất an toàn và dễ chịu trên đường dài.

Trong đoạn đường đèo quanh co dốc cao nguy hiểm : X-Trail mang đến trải nghiệm xuất sắc vai trò của mình khi hệ thống đổ đèo tự động và 4WD bốn bánh toàn thời gian hoạt động chính xác. Sự an toàn được tăng cao khi camera 360 độ cho thấy toàn xe lúc de xe và gần va chạm, ngoài ra trong tình huống xấu hơn phải đi ngang dốc do đường hẹp thì tính năng khởi hành ngang dốc giúp xe vững chắc hơn khi nghiêng xe trong khi di chuyển.

Qua đoạn có thác nước chảy mạnh tính năng chống trượt cũng hoạt động tốt khi lăn bánh về phía trước, hệ thống kiểm soát khung gầm điện tử 1 lần nữa hữu ích khi nhiều đoạn đường có nhiều ổ gà, gồ ghề mà xe vẫn di chuyển mượt mà không cảm giác chấn động với tốc độ cao.

Kết luận: Nissan X-Trail là một chiếc xe được hỗ trợ đầy đủ các tính năng an toàn, trong đó nổi bật là tính năng kiểm soát khung gầm chủ động Chassis Control có trên cả 3 phiên bản. Công nghệ này sẽ kiểm soát hệ thống treo, hệ thống lái và hệ thống phanh bằng điện tử, sẽ cảm nhận rõ nét khi đánh lái ôm cua ở tốc độ cao, giữ cho xe luôn ổn định, an toàn, giúp lái xe làm chủ tay lái một cách tự tin. Đạt giải 5 sao tối đa của Euro Ncap, Asean NCAP dành cho xe an toàn nhất tại thị trường quốc tế và thương hiệu đáng tin cậy nhiều năm qua của Qashqai. Với chi phí thấp hơn dành cho xe an toàn bậc nhất với những cung đường phức tạp, X-Trail thật sự là chiếc xe 7 chỗ bền bỉ tiện nghi đáng mua nhất dành cho xe gia đình.

Theo otopro.com.vn