CHUNG KẾT AHCOM CUP OPEN 2017- KHI CON TÀU CẬP BẾN VINH QUANG.

Có người nói, vô địch là bất khả chiến bại, là vượt qua tất cả để giành chiến thắng nhưng dưới con mắt của những người hâm mộ, vinh quang vô địch là thể hiện ở quá trình chiến thắng chứ không phải là kết quả cuối cùng. Hãy cùng xem lại toàn cảnh hai đội Nissan Long Biên và MB Lãn Ông trước khi hai đội bước vào chung kết.

MB Lãn Ông xuất phát trước khi là đội có chiến thắng thuyết phục đầu tiên 4-0 trước Vietinbank Láng Hoà Lạc. Họ đứng nhì bảng B khi vượt qua vòng bảng và chiến thắng Subaru Hà Nội với tỷ số tối thiểu. Họ chỉ sảy chân 1 trận duy nhất trước đương kim vô địch cũng là đối thủ cuối cùng ở trận chung kết bày, đó chính là Nissan Long Biên. Về phía Nissan Long Biên, kịch bản lại lặp lại một lần nữa khi họ không để thua trận nào và ở chung kết, họ gặp lại chính đội bóng ở cùng vòng bảng. Năm ngoái, họ gặp lại PVI Đông Đô trong trận chung kết đầy duyên nợ thì năm nay Nissan Long Biên lại gặp chính đối thủ cũ là MB Lãn Ông. Thật đúng là “cao thủ hữu duyên”!

Xét về khả năng thì cả hai đội đều xứng đáng bước lên đỉnh vinh quang bởi vì quá trình thể hiện của hai đội trong giải AHCOM CUP OPEN 2017 từ đầu đến giờ đều được đánh giá là đúng thực lực. Chính vì vậy trận chung kết giữa hai đội được coi là cuộc thư hùng “Long Tranh Hổ Đấu”. MB Lãn Ông và Nissan Long Biên đều ngang bằng nhau về con số bàn thắng ghi được là 5 bàn tuy nhiên MB Lãn Ông lại nhỉnh hơn chút về khả năng phòng ngự khi chỉ để lọt lưới 2 bàn. Về đội hình thi đấu thì Nissan Long Biên sở hữu đội hình đồng đều với 5 bàn thắng chia đều cho 5 cầu thủ trong đội hình thi đấu chính thức. Nhưng với MB Lãn Ông thì số bàn thắng lại tập trung cho một mũi nhọn tấn công là Tiền đạo số 66 Lê Anh Tuấn. Đúng là “kẻ tám lạng- người nửa cân”.

Xét về tinh thần, MB Lãn Ông là tân binh của giải, họ sở hữu đội hình với độ tuổi trung bình thấp nhất so với tất cả các đội còn lại, khát khao chiến thắng của họ rất lớn cộng thêm với việc sảy chân trước Nissan Long Biên ở vòng bảng lại càng giúp họ có thêm tinh thần để phục bại, nhất là phục bại trong một trận chung kết. Nissan Long Biên – nhà đương kim vô địch của giải đấu – cũng với đội hình như vậy trong mùa giải AHCOM CUP OPEN 2016 họ vượt qua PVI Đông Đô – Nhà vô địch toàn quốc của PVI, kinh nghiệm của họ là khỏi phải bàn khi họ sở hữu bộ sưu tập khủng toàn những chiếc cúp vô địch ở các giải đấu hàng đầu, cùng với tinh thần thi đấu được đánh giá là bản sắc từ trước đến nay của Nissan Long Biên thì chắc chắn họ không bao giờ là kẻ ngủ quên trên chiến thắng.

Hai đội đều đã dành được vinh quang lấp lánh khi có mặt trong trận chung kết, cho dù đội nào giành được chiếc cúp vô địch thì điều đó chỉ là sự may mắn nhỉnh hơn. Vinh quang là trong mắt người hâm mộ, họ là đội bóng xuất sắc nhất với tinh thần thi đấu và khả năng tuyệt vời. Hãy chúc cho hai đội Nissan Long Biên và MB Lãn Ông có một trận thi đấu hay nhất, cống hiến nhất, phong cách nhất … Và họ chính là Nhà vô địch của các Khán giả AHCOM CUP OPEN 2017.

Thực hiện bởi Bình luận viên Bùi Nam Giang

Call Now Button